Hội nghị triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2016-2017
    Ngày 28/12/2016, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2016-2017. Đến dự có ThS.Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Yên, cùng đại diện 18 trường THPT – tiểu học – mầm non trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên cho biết nội dung hoạt động thực tập sư phạm năm học 2016-2017 có nhiều thay đổi: Sinh viên hệ cao đẳng không tổ chức thực tập 2 giai đoạn (TTSP1, TTSP2), mà chỉ có thực tập sư phạm tốt nghiệp; Nhà trường đã biên soạn lại học phần thực tập sư phạm tốt nghiệp gồm 2 học phần: học phần rèn luyện thường xuyên được tổ chức xuyên suốt theo số năm học của sinh viên hệ đại học và cao đẳng, học phần sư phạm tốt nghiệp – thực tập vào năm cuối quá trình đào tạo của từng hệ. Căn cứ vào kế hoạch thực tập sư phạm năm học 2016-2017, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị mong các cơ sở thực tập sư phạm đóng góp ý kiến về chương trình thực tập sư phạm, hướng tới việc thay đổi cho phù hợp với các đổi mới của ngành giáo dục.

TS.Trần Lăng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Phú Yên

Tại hội nghị, TS.Trần Lăng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Phú Yên đã báo cáo tóm tắt về chương trình thực tập sư phạm năm học 2016-2017. Năm học này, Trường Đại học Phú Yên có 392 sinh viên tham gia thực tập sư phạm. Cụ thể, thực tập sư phạm 2 (hệ đại học) gồm 10 đoàn với 241 sinh viên (từ ngày 6/2 – 25/3/2017); thực tập sư phạm tốt nghiệp (hệ cao đẳng) gồm 8 đoàn với 151 sinh viên (từ ngày 6/2 – 8/4/2017).

Đại biểu cơ sở thực tập sư phạm đóng góp ý kiến

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp về việc đánh giá quá trình thực tập đảm bảo đúng với năng lực của sinh viên, áp dụng các đổi mới của ngành giáo dục cho công tác thực tập sư phạm.

ThS.Ngô Ngọc Thư - Phó ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh.