Thông tin về kỳ thi Olympic Toán Học sinh – sinh viên toàn quốc năm 2017.
    Tại buổi lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Toán học lần thứ 24 tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn, cờ luân lưu Olympic Toán học đã được trao cho Trường Đại học Phú Yên. (Trước đây, Trường Đại học Phú Yên cũng đã đăng cai tổ chức thành công kỳ thi Olympic Toán học lần thứ 20 - năm 2012).

Olimpic Toán là Kỳ thi hàng năm của Hội Toán học Việt Nam phối hợp với một trường đại học tổ chức với mục đích góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên – học sinh giỏi toán tại các trường đại học và cao đẳng, các trường PTTH chuyên của cả nước.

Kỳ thi đã nhận được sự phối hợp tổ chức của các cơ quan đoàn thể khác như Bộ giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam, nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm, yêu mến Toán học.

Kì thi tổ chức thi 2 môn độc lập: Đại sốGiải tích. Các trường dự thi một trong hai bảng: bảng  A và bảng B. Giải thưởng trao cho từng môn và xếp hạng riêng theo từng bảng.

Quy định xét giải:- Xếp giải theo từng môn thi; - Số giải bảng A không vượt quá 35%, số giải bảng B không vượt quá 15% tổng số sinh viên dự thi (của cả hai bảng). Trong từng bảng, tỉ lệ số sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba là 1:2:3.

Mỗi trường chỉ dự thi ở một bảng (cả 2 môn). Những trường có từ hai giải nhất trở lên trong những năm trước dự thi ở bảng A, các trường còn lại đăng kí tham dự một trong hai bảng.

Mỗi trường cử đoàn tham dự gồm Trưởng đoàn, các giáo viên khác và đội tuyển dự thi hai môn: Giải tíchĐại số. Mỗi sinh viên – học sinh có thể dự thi một hoặc cả hai môn. Mỗi đội tuyển có tối đa 5 sinh viên cho mỗi môn thi.

Năm 2017 là năm tổ chức kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 25. Lần này ngoài các trường đại học trong cả nước tham gia thi còn có khối thi của các Trường PTTH chuyên của cả nước. Trường Đại học Phú Yên vinh dự được Viện Toán học, Hội Toán học Việt Nam chọn làm nơi tổ chức thi, đồng thời với dịp lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Phú Yên (2007-2017).

+ Thời gian tổ chức kỳ thi Olimpic Toán

-        Khai mạc kỳ thi Olimpic Toán lúc: 18g00 ngày 11/04/2017 tại sân trường ĐH Phú Yên

-        Thí sinh thi các môn Đại số và Giải tích: ngày 12/04/2017

-        Chấm thi từ ngày 12/04/2017 đến hết ngày 13/04/2017

-        Các đoàn SV- HS tham gia thi tham gia hội thảo, giao lưu thể thao - văn nghệ, tham quan thắng cảnh Phú Yên

-        Liên hoan, văn nghệ vào 18g00 ngày 14/04/2017 tại sân trường

-        Lễ bế mạc và trao giải thưởng lúc 9g00 ngày 15/04/2017

+ Dự kiến có hơn 100 đoàn SV – HS tham gia thi.

BAN TỔ CHỨC