CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học  
    Ngày 14/05/2016, khoa Giáo dục Tiểu học & Mầm non Trường Đại học Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học”.  
   

Đến dự có PGS.TS.Nguyễn Huy Vị – Phó Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên, TS.Trịnh Đào Chiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, cùng đại biểu các trường trong khu vực và các giảng viên, sinh viên khoa GDTH & MN Trường Đại học Phú Yên.


                    ThS.Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học & Mầm non

Phát biểu đề dẫn hội thảo, ThS.Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học & Mầm non Trường Đại học Phú Yên nhấn mạnh hội thảo là diễn đàn để các cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên và sinh viên nhà trường; các trường trong khu vực trao đổi và chia sẻ về thực trạng và triển vọng của hệ vừa làm vừa học và đưa ra các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.

Hội thảo nhận được 27 bài tham luận của các cán bộ quản lý, giảng viên trong và ngoài trường, trong đó có 06 báo cáo tiêu biểu được chọn trình bày trực tiếp tại hội thảo. Các báo cáo tập trung vào nội dung: Đổi mới, nâng cao vai trò quản lý đào tạo hệ vừa làm vừa học; Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cho hệ vừa làm vừa học đáp ứng yêu cầu của xã hội; Thực hiện đổi mới nội dung đào tạo phù hợp với sự phát triển của giáo dục hiện nay.


                    PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Tổng kết hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên nhận xét hội thảo lần đã đánh giá đúng những việc đã làm được và chưa làm được trong công tác quản lý, đào tạo hệ vừa làm vừa học. Từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục đại học nói chung và hệ vừa làm vừa học nói riêng.

Lê Huấn

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Hội thảo khoa học đổi mới trong dạy học ngoại ngữ
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của TS. Lê Đức Thoang
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh “Một số đặc trưng văn hóa Phú Yên”
   Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng suất nuôi lợn thịt tại huyện Tây Hòa
   Xét duyệt đề cương NCKH cấp trường 2015-2016
   Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ I năm học 2015-2016
   Giảng viên Lê Thị Ngọc Tâm đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của chủ nhiệm ThS. Lê Đức Hiếu
   Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh của CVCC.NCS. Trần Văn Chương
   Hội thảo khoa học “Chữ quốc ngữ: Sự hình thành, phát triển và những đóng góp vào văn hóa Việt Nam”
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312