CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của ThS. Trần Xuân Hồi  
    Ngày 13/6/2016, Hội đồng Khoa học Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Nghiên cứu và khảo sát sự thay đổi nồng độ 131I trong không khí theo thời gian tại các phòng sản xuất đồng vị bằng kỹ thuật lấy mẫu không khí” của ThS. Trần Xuân Hồi (Giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên).  
   

Đề tài thực hiện khảo sát nồng độ 131I trong không khí tại các phòng sản xuất đồng vị thuộc Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt trong thời gian 12 tháng. Mục tiêu của đề tài là thu thập số liệu về nồng độ 131I trong không khí theo thời gian tại nơi sản xuất chất phóng xạ và so sánh với các tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá mức độ phơi nhiễm phóng xạ của các nhân viên làm việc tại nơi sản xuất.


               Các thành viên hội đồng nghiệm thu làm việc

Kết quả của công trình nghiên cứu là cơ sở cho công tác dự phòng và dự báo rủi ro phóng xạ tại nơi sản xuất cũng như khu vực dân cư xung quanh. Sản phẩm của đề tài còn là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị dành cho các giảng viên, sinh viên và cán bộ nghiên cứu ngành Vật lí hạt nhân và nguyên tử. Sau khi đưa ra các nhận xét và góp ý, các thành viên trong hội đồng thống nhất đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học của ThS. Trần Xuân Hồi đạt loại B.

Minh Trà

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Hội thảo khoa học “Tiến sĩ Phú Yên” (giai đoạn 1954-2015)
   Hội thảo khoa học “ Nhân vật chí tỉnh Phú Yên”
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non khóa 2012 - 2016
   Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học
   Hội thảo khoa học đổi mới trong dạy học ngoại ngữ
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của TS. Lê Đức Thoang
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh “Một số đặc trưng văn hóa Phú Yên”
   Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng suất nuôi lợn thịt tại huyện Tây Hòa
   Xét duyệt đề cương NCKH cấp trường 2015-2016
   Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ I năm học 2015-2016
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312