CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Trường Đại học Phú Yên tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016  
    Từ ngày 23 – 26/10/2016, Trường Đại học Phú Yên có 4 báo cáo được chọn tham gia Hội thảo “Nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc năm 2016” tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.  
   


Các thành viên trong đoàn tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hai đề tài của cán bộ trẻ là “Thực trạng dạy – học lịch sử địa phương ở bậc trung học phổ thông tỉnh Phú Yên” của giảng viên Cao Thị Hồng Lam (Khoa KHXH & NV) và đề tài “Ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp ở các quốc gia cổ đại phương đông” của giảng viên Đỗ Thị Minh Trang (Khoa KHXH & NV).


 Nhóm sinh viên Lê Ngọc Đoan và Nguyễn Thị Danh ( Đại học Sinh – C13) thực hiện đề tài “Nghiên cứu thành phần loài bò sát (Reptilia) ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên”. 

Ngoài ra, có 2 đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên thực hiện. Đề tài “Nghiên cứu thành phần loài bò sát (Reptilia) ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên” của nhóm sinh viên Lê Ngọc Đoan và Nguyễn Thị Danh (Đại học Sinh – C13) với sự hướng dẫn của ThS.Đỗ Trọng Đăng. Đề tài này góp phần nâng cao đa dạng sinh học cho tỉnh Phú Yên, giúp các cơ quan địa phương có hướng xây dựng và bảo tồn các giống loài quý hiếm, có giá trị kinh tế. Nhóm sinh viên Lê Thị Mỹ Thương và Trần Thị Phương Trâm (Khoa Kỹ thuật – Công nghệ) với sự hướng dẫn của TS.Võ Thị Hồng Loan đã thực hiện đề tài “Ứng dụng phương pháp bản đồ tư duy học các ngôn ngữ lập trình”. Đề tài giúp việc học và ghi nhớ các ngôn ngữ lập trình trở nên dễ dàng hơn.


Nhóm sinh viên Lê Thị Mỹ Thương và Trần Thị Phương Trâm (Khoa Kỹ thuật – Công nghệ) thực hiện đề tài “Ứng dụng phương pháp bản đồ tư duy học các ngôn ngữ lập trình”.

Theo đại diện hai nhóm: qua quá trình thực hiện đề tài, các bạn đã bổ sung cho mình rất nhiều kiến thức chuyên ngành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đọc hiểu. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi đi làm hay tiếp tục học lên cao.

Qua 6 lần tổ chức, Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu  khoa học giữa các cán bộ trẻ trong khối các trường sư phạm.

 Lê Huấn

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Ngữ văn khóa 2012-2016
   Hội thảo cải tiến chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của ThS. Trần Xuân Hồi
   Hội thảo khoa học “Tiến sĩ Phú Yên” (giai đoạn 1954-2015)
   Hội thảo khoa học “ Nhân vật chí tỉnh Phú Yên”
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non khóa 2012 - 2016
   Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học
   Hội thảo khoa học đổi mới trong dạy học ngoại ngữ
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của TS. Lê Đức Thoang
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh “Một số đặc trưng văn hóa Phú Yên”
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312