Trường Đại học Phú Yên tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016
    Từ ngày 23 – 26/10/2016, Trường Đại học Phú Yên có 4 báo cáo được chọn tham gia Hội thảo “Nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc năm 2016” tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Các thành viên trong đoàn tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hai đề tài của cán bộ trẻ là “Thực trạng dạy – học lịch sử địa phương ở bậc trung học phổ thông tỉnh Phú Yên” của giảng viên Cao Thị Hồng Lam (Khoa KHXH & NV) và đề tài “Ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp ở các quốc gia cổ đại phương đông” của giảng viên Đỗ Thị Minh Trang (Khoa KHXH & NV).

Nhóm sinh viên Lê Ngọc Đoan và Nguyễn Thị Danh ( Đại học Sinh – C13) thực hiện đề tài “Nghiên cứu thành phần loài bò sát (Reptilia) ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên”.

Ngoài ra, có 2 đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên thực hiện. Đề tài “Nghiên cứu thành phần loài bò sát (Reptilia) ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên” của nhóm sinh viên Lê Ngọc Đoan và Nguyễn Thị Danh (Đại học Sinh – C13) với sự hướng dẫn của ThS.Đỗ Trọng Đăng. Đề tài này góp phần nâng cao đa dạng sinh học cho tỉnh Phú Yên, giúp các cơ quan địa phương có hướng xây dựng và bảo tồn các giống loài quý hiếm, có giá trị kinh tế. Nhóm sinh viên Lê Thị Mỹ Thương và Trần Thị Phương Trâm (Khoa Kỹ thuật – Công nghệ) với sự hướng dẫn của TS.Võ Thị Hồng Loan đã thực hiện đề tài “Ứng dụng phương pháp bản đồ tư duy học các ngôn ngữ lập trình”. Đề tài giúp việc học và ghi nhớ các ngôn ngữ lập trình trở nên dễ dàng hơn.

Nhóm sinh viên Lê Thị Mỹ Thương và Trần Thị Phương Trâm (Khoa Kỹ thuật – Công nghệ) thực hiện đề tài “Ứng dụng phương pháp bản đồ tư duy học các ngôn ngữ lập trình”.

Theo đại diện hai nhóm: qua quá trình thực hiện đề tài, các bạn đã bổ sung cho mình rất nhiều kiến thức chuyên ngành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đọc hiểu. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi đi làm hay tiếp tục học lên cao.

Qua 6 lần tổ chức, Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu  khoa học giữa các cán bộ trẻ trong khối các trường sư phạm.