CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Hội thảo “Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực”  
    Ngày 04/12/2016, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức hội thảo “Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực”. Chủ trì hội thảo là PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự tham gia của các giảng viên Trường Đại học Phú Yên.  
   


PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Phát biểu đề dẫn hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh hội thảo lần này chỉ ra những việc đã làm được, cũng như còn tồn tại trong công tác kiểm tra, đánh giá đã và đang thực hiện sau 10 năm nâng cấp thành trường đại học và 7 năm thực hiện đào tạo theo quy chế tín chỉ. Từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Phú Yên trong thời gian tới.

 

Báo cáo tham luận trong hội thảo

Hội thảo nhận được 19 tham luận. Trong đó, 5 bài được chọn báo cáo tại hội thảo là: “Đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực đối với sinh viên Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Huỳnh Minh Giảng; “Kiểm tra, đánh giá năng lực dạy học đối với sinh viên sư phạm Tiếng Anh tại Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Hồ Thị Việt Luận; “Đổi mới đánh giá theo định hướng phát triển năng lực cho sinh viên đào tạo ngành giáo dục tiểu học trong học phần phương pháp dạy học Tự nhiên – Xã hội” của ThS.Mai Thị Lê Hải; “Đánh giá kết quả của người học qua xây dựng và xử lý tình huống pháp lý trong dạy và học pháp luật” của ThS.Nguyễn Thị Phượng; “Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng tiếp cận năng lực thông qua học phần phương pháp dạy học Vật lý tại Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Nguyễn Đình Sỹ. Các báo cáo đã đưa ra những đề xuất, cũng như giới thiệu những sáng kiến hay cho công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Các đại biểu tham dự đã nhận xét và đóng góp ý kiến sôi nổi cho từng tham luận.


Đại biểu tham gia nhận xét và đóng góp ý kiến cho từng tham luận 

Tổng kết hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị đề nghị các đơn vị liên quan tổng hợp các đề xuất, góp ý tại hội thảo để tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường trong công tác đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực.


Toàn cảnh hội thảo

Lê Huấn

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Trường Đại học Phú Yên tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Ngữ văn khóa 2012-2016
   Hội thảo cải tiến chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của ThS. Trần Xuân Hồi
   Hội thảo khoa học “Tiến sĩ Phú Yên” (giai đoạn 1954-2015)
   Hội thảo khoa học “ Nhân vật chí tỉnh Phú Yên”
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non khóa 2012 - 2016
   Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học
   Hội thảo khoa học đổi mới trong dạy học ngoại ngữ
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của TS. Lê Đức Thoang
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312