CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Hội thảo tích hợp hoạt động đa trí tuệ để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ  
    Ngày 06/12/2016, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức hội thảo khoa học “Tích hợp các hoạt động đa trí tuệ để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ Trường Đại học Phú Yên”. Chủ trì hội thảo là ThS.Tôn Nữ Phương Thảo – Trưởng Khoa Ngoại ngữ.  
   


ThS.Tôn Nữ Phương Thảo - Trưởng Khoa Ngoại ngữ

Theo ThS.Tôn Nữ Phương Thảo, hội thảo lần này giúp các giảng viên và sinh viên trong khoa hiểu rõ hơn về nội dung và kết quả nghiên cứu trong đề tài khoa học về phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ do nhóm giảng viên Khoa Ngoại ngữ thực hiện.


ThS.Châu Văn Đôn - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ

ThS.Châu Văn Đôn – Chủ nhiệm đề tài đã có báo cáo giới thiệu về Thuyết đa trí tuệ, quy trình thực nghiệm phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ lớp DC13 – DC14 thông qua việc tích hợp các hoạt động đa trí tuệ và kết quả của quá trình nghiên cứu.


Sau khi nghe báo cáo, các sinh viên và giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã có những chia sẻ và trao đổi với ThS.Châu Văn Đôn về lợi ích của việc áp dụng các hoạt động đa trí tuệ vào việc phát triển kỹ năng nói Tiếng Anh.


Trước đó, ngày 30/11/2016, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức một buổi hội thảo về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho giảng viên và sinh viên sư phạm của khoa. Chủ trì là ThS.Christopher McDonnell (quốc tịch Hoa Kỳ) là chuyên gia đến tập huấn tại Trường Đại học Phú Yên theo sự giới thiệu của Phòng Thông tin – Văn hóa của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh.

Lê Huấn

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Hội thảo “Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực”
   Trường Đại học Phú Yên tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Ngữ văn khóa 2012-2016
   Hội thảo cải tiến chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của ThS. Trần Xuân Hồi
   Hội thảo khoa học “Tiến sĩ Phú Yên” (giai đoạn 1954-2015)
   Hội thảo khoa học “ Nhân vật chí tỉnh Phú Yên”
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non khóa 2012 - 2016
   Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học
   Hội thảo khoa học đổi mới trong dạy học ngoại ngữ
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312