CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Hội thảo nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ năm 2016  
    Ngày 25/12/2016, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ năm 2016. PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Hiệu trưởng chủ trì hội thảo.  
   


PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Phát biểu đề dẫn, PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học trong trường đại học, riêng bộ phận cán bộ, giảng viên trẻ thì công tác này cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Theo PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang, hội thảo lần này có mục đích chỉ ra thực trạng hiện nay và đưa ra các giải pháp để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong bộ phận cán bộ, giảng viên trẻ nhà trường.


Báo cáo tham luận tại hội thảo

Hội thảo nhận được 12 tham luận. Trong đó, 4 bài được chọn báo cáo tại hội thảo là: “Báo cáo tổng quan tình hình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ Trường Đại học Phú Yên và định hướng, giải pháp trong thời gian tới” của ThS.Nguyễn Minh Thức – Bí thư chi đoàn cán bộ, giảng viên trẻ Trường Đại học Phú Yên; “Khơi dậy sự sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong giảng viên trẻ” của ThS.Đào Lệ Tuyền – Khoa Khoa học tự nhiên; “Quy trình để đăng 1 bài báo trên tạp chí quốc tế” của TS.Lê Đức Toàn – Khoa Khoa học tự nhiên; “Một vài suy nghĩ về vấn đề nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ Khoa GDTC-GDQP Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Nguyễn Huy Vũ – Khoa GDTC&GDQP. Ngoài các giải pháp, sáng kiến được nêu trong các báo cáo, các đại biểu tham dự đã đóng góp thêm nhiều ý kiến về việc phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong bộ phận cán bộ, giảng viên trẻ.


Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Tổng kết hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang cho biết sẽ tổng hợp các đề xuất, góp ý tại hội thảo để gửi lên Ban Giám hiệu nhà trường. Giải pháp hiện nay là xây dựng các chuyên đề nghiên cứu khoa học cho từng tổ bộ môn, khoa. Với các cán bộ giảng viên trẻ cần chủ động lập kế hoạch nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho riêng mình.


Toàn cảnh hội thảo

Lê Huấn    

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Hội thảo tích hợp hoạt động đa trí tuệ để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ
   Hội thảo “Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực”
   Trường Đại học Phú Yên tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Ngữ văn khóa 2012-2016
   Hội thảo cải tiến chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của ThS. Trần Xuân Hồi
   Hội thảo khoa học “Tiến sĩ Phú Yên” (giai đoạn 1954-2015)
   Hội thảo khoa học “ Nhân vật chí tỉnh Phú Yên”
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non khóa 2012 - 2016
   Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng dạy và học hệ vừa làm – vừa học
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312