CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
    Seminar hóa học giữa TS.Huỳnh Công Trực với sinh viên Khoa KHTN  
    Ngày 18/02/2017, TS.Huỳnh Công Trực – Trung tâm Polyme (ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh), thành viên Ban biên tập Tạp chí SpringerPlus đã có buổi seminar với sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Phú Yên về “ Polyme y sinh”.  
   


TS.Huỳnh Công Trực trình bày nghiên cứu của mình

Trong 2 giờ làm việc, TS.Huỳnh Công Trực đã trình bày về Hydrogel. Hydrogel là polyme, có cấu tạo hơn 99% là nước. Hydrogel sau khi được biến tính làm thay đổi một số cấu trúc và tính chất, sẽ được dùng làm vật liệu vận chuyển và kiểm soát nhả thuốc trong cơ thể. Theo TS.Huỳnh Công Trực, Hydrogel hiện đang được thử nghiệm trong vận chuyển thuốc chống ung thư, vận chuyển RNAi (là những đoạn nhỏ trong DNA) dùng để điều trị ung thư, ứng dụng trong tái tạo mô.


Các giảng viên và sinh viên đặt câu hỏi về công trình nghiên cứu của 

TS.Huỳnh Công Trực

Trong buổi seminar, TS.Huỳnh Công Trực đã chia sẻ thêm về quá trình học tập và làm việc của mình tại nước ngoài, hướng dẫn các bạn sinh viên tìm kiếm ý tưởng nghiên cứu khoa học trên internet, kinh nghiệm khi đi du học nước ngoài.


Toàn cảnh buổi Seminar 

Lê Huấn

 
[Trở về]   
Các tin khác:
   Hội thảo nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ năm 2016
   Hội thảo tích hợp hoạt động đa trí tuệ để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ
   Hội thảo “Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực”
   Trường Đại học Phú Yên tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Ngữ văn khóa 2012-2016
   Hội thảo cải tiến chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán
   Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường của ThS. Trần Xuân Hồi
   Hội thảo khoa học “Tiến sĩ Phú Yên” (giai đoạn 1954-2015)
   Hội thảo khoa học “ Nhân vật chí tỉnh Phú Yên”
   Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non khóa 2012 - 2016
 
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312