Hội thảo khoa học đổi mới trong dạy học ngoại ngữ

Đến dự có TS.Nguyễn Định – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên, cùng đại biểu các trường cao đẳng,đại học khu vực Nam trung bộ và các giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên.

TS.Nguyễn Định - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Phát biểu khai mạc, TS.Nguyễn Định – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh hội thảo là cơ hội tốt để các cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường trong tỉnh và khu vực trao đổi, học tập về đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ; hướng tới đạt chuẩn khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Theo TS.Nguyễn Định, hội thảo lần này sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong việc dạy và học ngoại ngữ.

Toàn cảnh hội thảo

Do thời gian hạn chế, chỉ có 09 báo cáo tham luận của các cán bộ, giảng viên hiện đang công tác tại các trường cao đẳng, đại học trong khu vực Nam trung bộ được chọn trình bày trực tiếp tại hội thảo. Các báo cáo tập trung vào nội dung: tìm hiểu sâu về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc; ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; tổ chức các lớp học ngoại ngữ kết hợp với các hoạt động trí tuệ giúp phát triển kỹ năng nghe, đọc, viết của sinh viên.

LÊ HUẤN