Hội thảo “Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực”

PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Phát biểu đề dẫn hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh hội thảo lần này chỉ ra những việc đã làm được, cũng như còn tồn tại trong công tác kiểm tra, đánh giá đã và đang thực hiện sau 10 năm nâng cấp thành trường đại học và 7 năm thực hiện đào tạo theo quy chế tín chỉ. Từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Phú Yên trong thời gian tới.

Báo cáo tham luận trong hội thảo

Hội thảo nhận được 19 tham luận. Trong đó, 5 bài được chọn báo cáo tại hội thảo là: “Đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực đối với sinh viên Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Huỳnh Minh Giảng; “Kiểm tra, đánh giá năng lực dạy học đối với sinh viên sư phạm Tiếng Anh tại Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Hồ Thị Việt Luận; “Đổi mới đánh giá theo định hướng phát triển năng lực cho sinh viên đào tạo ngành giáo dục tiểu học trong học phần phương pháp dạy học Tự nhiên – Xã hội” của ThS.Mai Thị Lê Hải; “Đánh giá kết quả của người học qua xây dựng và xử lý tình huống pháp lý trong dạy và học pháp luật” của ThS.Nguyễn Thị Phượng; “Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng tiếp cận năng lực thông qua học phần phương pháp dạy học Vật lý tại Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Nguyễn Đình Sỹ. Các báo cáo đã đưa ra những đề xuất, cũng như giới thiệu những sáng kiến hay cho công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Các đại biểu tham dự đã nhận xét và đóng góp ý kiến sôi nổi cho từng tham luận.

Đại biểu tham gia nhận xét và đóng góp ý kiến cho từng tham luận

Tổng kết hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Huy Vị đề nghị các đơn vị liên quan tổng hợp các đề xuất, góp ý tại hội thảo để tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường trong công tác đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng phát triển năng lực.

Toàn cảnh hội thảo

Lê Huấn