Hội thảo nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ năm 2016

PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên

Phát biểu đề dẫn, PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học trong trường đại học, riêng bộ phận cán bộ, giảng viên trẻ thì công tác này cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Theo PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang, hội thảo lần này có mục đích chỉ ra thực trạng hiện nay và đưa ra các giải pháp để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong bộ phận cán bộ, giảng viên trẻ nhà trường.

Báo cáo tham luận tại hội thảo

Hội thảo nhận được 12 tham luận. Trong đó, 4 bài được chọn báo cáo tại hội thảo là: “Báo cáo tổng quan tình hình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ Trường Đại học Phú Yên và định hướng, giải pháp trong thời gian tới” của ThS.Nguyễn Minh Thức – Bí thư chi đoàn cán bộ, giảng viên trẻ Trường Đại học Phú Yên; “Khơi dậy sự sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong giảng viên trẻ” của ThS.Đào Lệ Tuyền – Khoa Khoa học tự nhiên; “Quy trình để đăng 1 bài báo trên tạp chí quốc tế” của TS.Lê Đức Toàn – Khoa Khoa học tự nhiên; “Một vài suy nghĩ về vấn đề nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ Khoa GDTC-GDQP Trường Đại học Phú Yên” của ThS.Nguyễn Huy Vũ – Khoa GDTC&GDQP. Ngoài các giải pháp, sáng kiến được nêu trong các báo cáo, các đại biểu tham dự đã đóng góp thêm nhiều ý kiến về việc phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong bộ phận cán bộ, giảng viên trẻ.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Tổng kết hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Trang cho biết sẽ tổng hợp các đề xuất, góp ý tại hội thảo để gửi lên Ban Giám hiệu nhà trường. Giải pháp hiện nay là xây dựng các chuyên đề nghiên cứu khoa học cho từng tổ bộ môn, khoa. Với các cán bộ giảng viên trẻ cần chủ động lập kế hoạch nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho riêng mình.

Toàn cảnh hội thảo