CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Tập huấn chuyên đề “ Phát triển chương trình theo cách tiếp cận chuẩn đầu ra và Phương pháp đánh giá, kiểm tra trong giáo dục đại học”  
Trong 02 ngày 15 – 16/02/2014, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “ Phát triển chương trình theo cách tiếp cận chuẩn đầu ra và Phương pháp đánh giá, kiểm tra trong giáo dục đại học” do PGS.TS Lê Đức Ngọc – Giám đốc Trung tâm Kiểm định - Đo lường và đánh giá chất lượng Giáo dục (CAMEEQ) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam (VIPUA) đảm nhiệm.
Chi tiết      
  Đoàn công tác Trường Đại học Phú Yên thăm, tặng quà bà con nhân dân xã Xuân Phương, TX. Sông Cầu  
Ngày 12/01/2014, Trường Đại học Phú Yên cử Đoàn công tác gồm đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên do đồng chí Nguyễn Định – PBT Đảng ủy, PHT nhà trường làm Trưởng đoàn đến tặng quà các gia đình chính sách và các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Phương.
Chi tiết      
  Định hướng đổi mới phát triển Trường Đại học Phú Yên theo Nghị quyết TW 8 Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo  
Hội nghị lần thứ 8 khóa XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đã xác định mục tiêu cụ thể đối với giáo dục đại học (GDĐH) “Tập trung đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của người học. Hoàn thiện mạng lưới các cơ sở GDĐH, cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia,…”.
 
Chi tiết      
  Các luật được Quốc hội khóa 13 thông qua tại kỳ họp lần thứ 6  
Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá 13 đã thông qua 8 Luật bao gồm: Luật Đất đai; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Luật Việc làm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Luật Tiếp công dân; Luật Đấu thầu; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Chi tiết      
  Đoàn công tác Trường Đại học Phú Yên làm việc với lãnh đạo xã Xuân Phương, TX. Sông Cầu  
Sáng ngày 30/12/2013 đồng chí Trần Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên đã có buổi làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Xuân Phương, TX. Sông Cầu.
Chi tiết      
  Giới thiệu Hiến pháp sửa đổi năm 2013  
Ngày 28/11/2013, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã biểu quyết thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Theo đó, Hiến pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01-01-2014.
Chi tiết      
  Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri ngành Giáo dục và Đào tạo tại Phú Yên  
Chiều ngày 9/12/2013, tại Trường Đại học Phú Yên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp xúc với cử tri ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên.
Chi tiết      
  Tuyên truyền kỷ niệm ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX (23/11/2013)  
Việt Nam - dải đất hình chữ S với lịch sử hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước - nơi lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa quý báu, vô cùng phong phú và đa dạng. Cho tới nay, nước ta đã có 14 di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và thiên nhiên được nhận vinh dự được ghi tên vào Danh mục Di sản văn hóa Thế giới.
Chi tiết      
  Khai trương Tủ sách Pháp luật  
Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11; đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể CBVC và HSSV của Nhà trường nâng cao ý thức tự giác và chủ động tìm hiểu kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật, Thư viện Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức ra mắt “Tủ sách pháp luật” vào sáng ngày 9/11/2013.
Chi tiết      
  Cuộc thi “ Tuyên truyền pháp luật năm 2013”  
Với chủ đề “Toàn dân xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” của Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2013; tối 8/11 tại Nhà tập Đa chức năng, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền Pháp luật năm 2013”.
Chi tiết      
  Một số nội dung giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá  
Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 18/6/2012 và có hiệu lực từ ngày 01/5/2013. Về cơ cấu, Luật này bao gồm 5 Chương với 35 điều.
Chi tiết      
  Giới thiệu Luật Xử lý vi phạm hành chính  
Xử lý vi phạm hành chính là hoạt động cần thiết trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm duy trì trật tự, an ninh công. Hoạt động này tác động trực tiếp đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, các loại hình doanh nghiệp có liên quan.
Chi tiết      
  Giới thiệu Luật Biển Việt Nam  
Việt Nam là một quốc gia ven biển, có bờ biển dài trên 3.200 km, kinh tế biển và các ngành liên quan đến biển đóng góp lớn vào nền kinh tế đất nước. Năm 1994, nước ta đã phê chuẩn và chính thức trở thành thành viên của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
Chi tiết      
   Giới thiệu Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật  
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Xuất phát từ vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác PBGDPL, Quốc hội khóa 13 đã thông qua Luật phổ biến, giáo dục pháp luật vào ngày 20/06/2012.
Chi tiết      
  Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  
Cách đây 67 năm, ngày 9 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã được Quốc hội khóa I thông qua. Sự ra đời của Hiến pháp năm 1946 đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng, đặt nền móng đầu tiên cho lịch sử lập hiến Việt Nam và cho sự hình thành một hệ thống pháp luật mới, hệ thống pháp luật dân chủ với nhân dân và chuyên chính với kẻ thù của nhân dân.
Chi tiết      
  Hội thảo “Vai trò các trường đại học địa phương trong đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và khu vực”  
Sáng ngày 2/11/2013, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo “Vai trò các trường đại học địa phương trong đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và khu vực” với sự tham gia của hơn 10 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước.
Chi tiết      
  Hội thao các trường ĐH - CĐ - TCCN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2013  
Ngày 14/10, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao các trường ĐH - CĐ - TCCN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2013 với sự tham gia của 16 đoàn vận động viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.
Chi tiết      
  Tập huấn Luật Phổ biến Giáo dục pháp luật  
Thực hiện Kế hoạch 938/KH-STP ngày 04/9/2013 của Sở Tư pháp về việc Tập huấn Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và công chức pháp chế năm 2013.
Chi tiết      
  Sôi nổi Giải bóng chuyền cán bộ viên chức năm 2013  
Sáng ngày 06/10/2013, thiết thực chào mừng năm học mới 2013 – 2014 và chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2013, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức giải bóng chuyền cán bộ viên chức Trường Đại học Phú Yên năm 2013 trong 01 ngày.
Chi tiết      
  Tướng Giáp - thiên tài quân sự khiến phương Tây phải cúi mình  
Thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời đã khiến truyền thông thế giới không khỏi tiếc thương với sự kính trọng cao nhất. Trong đó hãng thông tấn Pháp AFP khẳng định Tướng Giáp chính là “thiên tài quân sự, người khiến phương Tây cúi mình”.
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312