CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Tăng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia  
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni thăm chính thức cấp Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 24-26/9. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 4 của Quốc vương Norodom Sihamoni kể từ khi đăng quang năm 2004.
Chi tiết      
  Ra Quân ngày " Chủ nhật Xanh".  
Sáng ngày 23/9/2012 đông đảo đoàn viên thanh niên Trường Đại học Phú Yên đã có buổi ra quân ngày “Chủ Nhật xanh”.
Chi tiết      
  Việt Nam dự Hội nghị Tư lệnh Không quân ASEAN  
Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 9 (AACC-9) với chủ đề "Tăng cường hợp tác an ninh các lực lượng Không quân ASEAN hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015: Giáo dục và Đào tạo" diễn ra tại Malaysia, từ ngày 10-13/9. Đoàn Việt Nam do Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, Trung tướng Phương Minh Hòa, dẫn đầu đã tham dự hội nghị.
Chi tiết      
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự APEC 20  
Ngày 6/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20 (APEC 20) và thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Kazakhstan từ ngày 7-11/9.
Chi tiết      
  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  
Nhân kỷ niệm 67 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2012), sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Bác.
Chi tiết      
  Việt Nam chính thức xin đăng cai ASIAD 2019  
Kế hoạch vận động đăng cai Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 năm 2019 vừa được Chính phủ phê duyệt.
Chi tiết      
  Đóng hồ sơ đăng ký xét tuyển sau ngày 7/9  
Đến thời điểm này, nhiều thí sinh trượt NV1 chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.
Chi tiết      
  Các trường không tự chuyển đổi nguyện vọng của thí sinh  
Để thống nhất xét tuyển, đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các học viện, các trường đại học, cao đẳng thực hiện nghiêm túc các quy định tuyển sinh và lịch công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.
Chi tiết      
  Các trường phải báo cáo điều kiện xét tuyển  
(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các trường ĐH, CĐ báo cáo điểm trúng tuyển và điều kiện xét tuyển kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 về Bộ trước ngày 30/8.
Chi tiết      
  Việt Nam xác định trách nhiệm dẫn đến thất bại ở Olympic London  
Dân trí) - Trong 2 ngày mổ xẻ thất bại của đoàn TTVN tại Olympic, lãnh đạo đoàn đã thừa nhận mình có trách nhiệm lớn nhất khi không hoàn thành chỉ tiêu có huy chương tại Olympic.
Chi tiết      
   Hướng đi cho thí sinh chưa trúng tuyển  
Rớt nguyện vọng (NV) 1 không phải là đường cùng với thí sinh (TS) vì vẫn còn nhiều cơ hội khác.
Chi tiết      
  Kết thúc thành công chiến dịch tình nguyện hè 2012  
Sau gần 2 tháng diễn ra, trong 2 ngày 10-11/8/2012, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2012 của trường Đại học Phú Yên đã tham gia Lễ hội quân tình nguyện tại huyện đoàn Đồng Xuân và tỉnh đoàn Phú Yên, hoàn thành xuất sắc chiến dịch tình nguyện hè năm nay.
Chi tiết      
  Bộ GD&ĐT ủng hộ việc đẩy mạnh đào tạo sau ĐH đáp ứng nhu cầu của tỉnh Phú Yên  
(GD&TĐ) - Chiều 9/8 tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã có buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Phú Yên do ông Phạm Đình Cự - Chủ tịch UBND – dẫn đầu; tập trung vào vấn đề phát triển GD&ĐT đáp ứng nhu cầu xã hội của tỉnh Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung. Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện Vụ Kế hoạch Tài chính, Vụ GD ĐH, Cục CSVC và Thiết bị trường học… thuộc Bộ GD&ĐT.
Chi tiết      
  Mức điểm sàn công bố: Dư thừa nguồn tuyển cho các trường  
(Dân trí) - Trao đổi với báo chí ngay sau khi công bố điểm sàn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, hệ số dịch chuyển năm nay cao hơn rất nhiều nên chắc chắn nguồn tuyển sẽ rất dồi dào. Điều quan trọng là các trường sẽ hút thí sinh như thế nào?
Chi tiết      
  Điểm sàn đại học 2012: Dự kiến cao hơn năm trước  
Ngày mai 8/8, Hội đồng điểm sàn 2012 của Bộ GD-ĐT sẽ họp và công bố điểm sàn. Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh và lãnh đạo Bộ GD-ĐT, dự kiến điểm sàn sẽ cao hơn năm 2011 khoảng 0,5 điểm.
Chi tiết      
  SVTN Mùa hè xanh: Văn nghệ gây quỹ -Trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường  
Các chiến sĩ Mùa hè xanh 2012 của trường Đại học Phú Yên đã có một kỷ niệm khó quên cùng nhau trong đêm văn nghệ gây quỹ, trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường ngày 05/8/2012 tại địa bàn đóng quân Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân.
Chi tiết      
  Chạy đua tuyển trung cấp chuyên nghiệp  
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư 57 “sửa đổi” cho phép trường đại học tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), nhiều trường đại học, cao đẳng đã thông báo tuyển sinh bậc học này.
Chi tiết      
  Điểm chuẩn không nhiều biến động  
Hiện đã có hơn 200 trường công bố điểm thi của thí sinh. Mặc dù chưa có mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT, song nhiều trường dựa theo kinh nghiệm tuyển sinh nhiều năm qua đã bắt đầu tính đến việc xét tuyển.
Chi tiết      
  Tỉnh đoàn Phú Yên, huyện ủy, huyện đoàn Đồng Xuân, thăm, động viên SVTN trường ĐH Phú Yên  
Ngày 29/7/2012, đồng chí Hồ Hồng Nam – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Phú Yên đã đến thăm, động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Phú Yên đang đóng quân tại mặt trận Xuân Quang 1 (huyện Đồng Xuân).
Chi tiết      
  Thí sinh nộp đơn phúc khảo trong vòng 15 ngày sau khi công bố điểm thi  
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, hội đồng tuyển sinh chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hóa của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Cụ thể, Trường đại học Phú Yên nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh từ ngày 25/7 đến 10/8. Thời hạn trả lời phúc khảo bài thi ngày 25/8. Lệ phí phúc khảo 25.000 đồng/môn thi. Nơi nhận đơn phúc khảo: Phòng đào tạo của trường.
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312