CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Đại hội Hội Cựu chiến binh lần thứ II – Nhiệm kỳ 2012 – 2017.  
Nhiệm kỳ 2006-2011, Hội CCB đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng, phát triển Hội, giữ gìn và phát huy bản chất “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Tập thể Hội và nhiều hội viên có đóng góp xuất sắc, quan trọng trong xây dựng nhà trường, trong công tác chuyên môn…
Chi tiết      
  10 lưu ý đặc biệt quan trọng cho thí sinh dự thi ĐH, CĐ 2012  
Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 cần ghi nhớ 10 lưu ý đặc biệt quan trọng.
Chi tiết      
  Đại hội Chi đoàn Cán bộ - Giảng viên nhiệm kỳ 2012-2014.  
Nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2009- 2012, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu BCH chi đoàn trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn Cán bộ - Giảng viên trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phú Yên đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2014 vào chiều ngày 10/3/2012.
Chi tiết      
  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đối thoại trực tuyến với nhân dân  
Sáng nay (7/3), tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ủy viên TƯ Đảng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có cuộc đối thoại trực tuyến với nhân dân.
Chi tiết      
  Đoàn trường Đại học Phú Yên: Phát động tháng Thanh niên 2012.  
Đến hẹn lại lên, Tháng thanh niên năm nay lại về với biết bao sôi nổi, đợi chờ của các bạn Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN). Sáng nay, ngày 05/3/2012, tại Trường Đại học Phú Yên, tuổi trẻ Nhà trường hân hoan tham gia buổi phát động Tháng Thanh niên 2012.
Chi tiết      
  Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đối thoại trực tuyến với nhân dân  
Vào 9h thứ Tư, ngày 7/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Chi tiết      
  Bác Hồ với việc giáo dục thanh niên.  
Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm thương yêu sâu sắc đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chi tiết      
  Đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với học sinh, sinh viên  
Buổi đối thoại giữa Thủ tướng với học sinh, sinh viên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 3 năm 2012, bắt đầu từ hôm nay bạn có thể đặt câu hỏi về BTC tại địa chỉ giaoluutructuyen.hoahoctro.vn
Chi tiết      
  Phụ nữ Việt Nam – Niềm tự hào của Dân tộc  
Trong những ngày đầu tháng ba ấm áp, chúng ta lại rạo rực hướng tới đón mừng một sự kiện đặc biêt: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/ 3 – Ngày hội của phụ nữ thế giới, cũng là ngày hội của phụ nữ Việt Nam.
Chi tiết      
  Đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Đoàn trường phù hợp với đào tạo theo học chế tín chỉ.  
1. Lời nói đầu Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo là một trong những giải pháp cơ bản và quan trọng nhất để phát triển giáo dục đại học nước nhà theo kịp chuẩn mực khu vực và quốc tế.
Chi tiết      
  8 điều chỉnh, bổ sung trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012  
Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 về cơ bản giữ ổn định theo giải pháp “3 chung” như các năm trước nhưng có 8 điều chỉnh, bổ sung.
Chi tiết      
  Từ 2/4/2012, thực hiện đào tạo tiến sĩ theo quy định mới  
Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Thông tư số 10/2009/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thông tư có hiệu lực từ ngày 2/4/2012.
Chi tiết      
  Website Đoàn trường Đại học Phú Yên đạt 50.000 lượt truy cập  
Vào lúc 14g30 phút ngày 16 tháng 02 năm 2012, website của Đoàn trường Đại học Phú Yên tại địa chỉ http://doantn.pyu.edu.vn tròn 50.000 lượt truy cập
Chi tiết      
  Tuyển sinh 2012 có thể không còn NV2, NV3  
“Năm nay, Bộ giao cho các trường tự chủ trong việc xét tuyển, không quy định NV2, NV3 nữa, thời gian xét tuyển có thể kéo dài; không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước” – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết khi trao đổi với báo chí về những thông tin xung quanh kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.
Chi tiết      
  UBND tỉnh Phú Yên phát động phong trào thi đua năm 2012.  
Ngày 17 tháng 01 năm 2012, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua năm 2012 với tinh thần " Đoàn kết - năng động - sáng tạo , thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế và xã hội năm 2012"
Chi tiết      
  CLB tình nguyện Ngàn hạc giấy Phú Yên: Nơi trau dồi kỹ năng sống của tuổi trẻ  
Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động hơn một năm nhưng câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Ngàn hạc giấy Phú Yên (Trường đại học Phú Yên) đã thu hút gần 100 thành viên là đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh - sinh viên (HS-SV) trong và ngoài trường tham gia. CLB trở thành nơi các bạn trẻ chia sẻ kiến thức trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân và làm được nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa.
Chi tiết      
  Trẻ là phải sáng tạo  
Nhân dịp đón Xuân Nhâm Thìn 2012, anh Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ Nhất TW Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam chia sẻ với Sinh Viên Việt Nam về động lực khích lệ người trẻ sáng tạo và giải pháp đổi mới phương thức tập hợp thanh niên trong thời đại mạng xã hội.
Chi tiết      
  Mừng Xuân, Mừng Đảng  
Xuân đã về rạo rực khắp phố phường làng bản, rạo rực lòng người. Tự bao giờ cứ mỗi độ xuân về, chúng ta lại thốt lên tự trái tim mình: MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẢNG. Đảng sinh ra vào một mùa xuân và đã mang đến cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân bất tận. Đảng là biểu tượng của mùa xuân, và trong tràn ngập sắc xuân có lồng lộng sắc cờ hồng của Đảng. Đã 82 mùa xuân, chúng ta có Đảng. Đã 82 năm kể từ khi thành lập, Đảng đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua biết bao thác ghềnh gian lao thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác để đưa đất nước ta đến một tương lai tươi sáng.
Chi tiết      
  Nhộn nhịp ngày tất niên đón năm mới  
Hôm nay (22/1) đã là ngày 29 tháng Chạp âm lịch. Tuy nhiên, do là tháng thiếu nên đây là ngày tất niên của năm Tân Mão và thời khắc chuyển giao năm mới Nhâm Thìn chỉ còn tính bằng giờ. Chính vì vậy, không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán ở khắp các nơi đang rộn ràng hơn bao giờ hết.
Chi tiết      
  Du xuân cùng giới trẻ  
Đối với giới trẻ đam mê “chủ nghĩa xê dịch” thì dịp nghỉ Tết sẽ là cơ hội để họ cùng “xách ba lô” lên đường thưởng thức một cái Tết trọn vẹn theo cách của riêng mình.
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312