CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Rực rỡ sắc xuân trên mọi miền  
Đêm 23 tháng chạp ( 16-1), thành phố Nha Trang gần như lột xác hẳn khi chợ hoa tết đã có mặt ở trên những con đường chính như Thái Nguyên. Lê Thánh Tôn, Dã Tượng. Hệ thống đèn trang trí cũng đã hoàn tất trên các con đường Lê Thánh Tôn, một phần đường Trần Phú, đường Nguyễn Thị Minh Khai…
Chi tiết      
  Ước mơ hóa Rồng!  
Với gần 2/3 tổng số HCV đạt được tại SEA Games lần này đến từ các môn thể thao Olympic cho thấy, TTVN đã có hướng đi đúng và gặt hái được những thành công bước đầu. Giới chuyên môn đang hy vọng rằng “những thành công bước đầu” này sẽ là tiền đề để TTVN hiện thực hóa ước mơ hóa rồng trong năm Nhâm Thìn này.
Chi tiết      
  Sẽ sớm có hướng dẫn về phụ cấp thâm niên nhà giáo  
Ông Bùi Mạnh Nhị - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT cho biết, hướng dẫn Nghị định 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ về phụ cấp thâm niên nhà giáo dự kiến sẽ được ban hành trong tháng 2/2012.
Chi tiết      
  Trao giải cuộc thi “2u! - Tự hào trường tôi”  
Chiều ngày 9/1/2012, tại tòa nhà Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT – Tp. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi “2U – Tự hào trường tôi” đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 3 trường Đại học xuất sắc và các phần thưởng dành cho các cá nhân đạt giải của cuộc thi.
Chi tiết      
  Thư cảm ơn  
BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH PHÚ YÊN; BQT PAGE DỰ THI CUỘC THI "TỰ HÀO TRƯỜNG TÔI" TRÂN TRỌNG CẢM ƠN Quý thầy giáo, cô giáo, CBNV; Các bạn Đoàn viên, Hội viên, HSSV nhà trường; Các Cán bộ Đoàn - Hội trong và ngoài tỉnh; Các bè bạn trên khắp cả nước. Đã quan tâm, ủng hộ và cổ vũ cho cuộc thi "2U – Tự hào trường tôi" của Trường Đại học Phú Yên.
Chi tiết      
  Tuổi trẻ hưởng ứng “Năm an toàn giao thông – 2012”  
Ngày 29-12-2011, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của Đoàn hưởng ứng "Năm an toàn giao thông – 2012”.
Chi tiết      
  Trường Sa đón Tết  
Với lính đảo Trường Sa, Tết Nhâm Thìn đến thật gần, ngay trong những ngày cuối năm 2011. Dẫu xa đất liền, Tết của lính đảo vẫn có bánh chưng, bánh dày, vẫn có cành mai, có câu đối, thắm tình đồng chí, đồng đội ở nơi đầu ngọn sóng. Cuộc sống tại Trường Sa là vậy, thật giản dị, thiêng liêng, vẫn căng trào sức sống, ngày nối ngày, không bao giờ ngừng chảy... Phóng viên Đại Đoàn Kết đã ghi được những hình ảnh chân thực nhất của nhân dân và chiến sĩ tại đảo Trường Sa Lớn trong thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới.
Chi tiết      
  Nâng chất đào tạo giáo viên  
Bộ GD-ĐT vừa triển khai thực hiện Chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm (2011-2020) nhằm nâng cao năng lực của cả hệ thống các trường sư phạm. Đây là cơ hội để hệ thống các trường, khoa sư phạm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhiệm vụ “xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng”.
Chi tiết      
  Bầu Thắng nhận chức chủ tịch VPF với mức lương… 0 đồng  
Trong buổi họp báo nhậm chức chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ông Võ Quốc Thắng khẳng định sẽ không nhận lương từ VPF.
Chi tiết      
  Năm học 2012-2013, Trường đại học Phú Yên tiếp tục đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp  
Ngày 8/12, Hiệu trưởng Trường đại học Phú Yên Trần Văn Chương cho biết, Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 57 Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.
Chi tiết      
  Từ năm học 2012-2013, các trường Đại học không đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp.  
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 57/2011/TT-BGDĐT, " Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp"; theo đó, các trường đại học không đào tạo trung cấp chuyên nghiệp. Mời quý vị xem toàn văn Thông tư.
 
Chi tiết      
  Đổi mới cơ chế tài chính đối với đại học công lập  
Hội thảo “Đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ sở giáo dục đại học công lập” được Bộ Tài chính tổ chức ngày 29/11 tại Hà Nội.
Chi tiết      
  Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2011-2012.  
Ngày 29 tháng 11 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT "về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2011-2012". Qua chỉ thị này, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố phương án tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2012.
Chi tiết      
  Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn về chất lượng giáo dục đại học  
Bộ GD&ĐT đã có văn bản trả lời chất vấn của các ĐBQH liên quan đến giáo dục đại học, vấn đề tuyển sinh, chất lượng giáo dục ĐH, liên kết đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ...
Chi tiết      
  Tuổi trẻ Trường Đại học Phú Yên tham gia Hiến máu cứu người.  
Sáng ngày 25/11/2011, Đoàn trường Đại học Phú Yên phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các đơn vị trong trường tổ chức hiến máu tình nguyện trong toàn thể HSSV nhà trường với chủ đề “Tuổi trẻ ĐHPY hăng hái hiến máu cứu người”.
Chi tiết      
  Hội nghị công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên năm học 2011 – 2012  
Sáng ngày 28/10/2011, tại Giảng đường trường Đại học Phú Yên, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức Hội nghị công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên năm học 2011-2012.
Chi tiết      
  Nghĩ về người thầy...  
"Dạy học là một nghề cao quí trong các nghề cao quí". Bất cứ ai đã chọn nghề dạy học làm nghiệp ắt hẳn rất tự hào về nghề của mình. Nói là cao quí vì đây là nghề trực tiếp giáo dục đào tạo con người thành NGƯỜI có ích cho xã hội, cho đất nước. Nói nôm na thì đây là nghề "trồng người". Người thầy, vì thế mà được xã hội trọng vọng.
Chi tiết      
  Đại học Phú Yên - Ngôi trường mến yêu  
Nhìn lại ngôi trường yêu dấu. Đã 40 năm rồi từ ngày thành lập. Nhìn màu ngói đỏ đã phai màu vì mưa nắng. Tường vôi đã loang lở qua thời gian
Chi tiết      
  Trường Đại học Phú Yên phát động “ góp đá xây trường sa” đợt 2, bình chọn Vịnh Hạ Long, bình chọn cuộc thi “ Tự hào trường tôi”  
Sáng 20/10/2011, Hội sinh viên Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức phát động trong cán bộ giảng viên, công nhân viên và hơn 2.500 học sinh, sinh viên của trường hưởng ứng chương trình “Góp đá xây dựng Trường Sa” đợt 2, bình chọn Vịnh Hạ Long, bình chọn cuộc thi “Tự hào trường tôi”.
Chi tiết      
  Phụ nữ Việt Nam - người tỏa nắng vàng lịch sử  
Năm nay chúng ta kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), sự phát triển của phong trào phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312