CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Lễ ra mắt Câu lạc bộ tin học - ITC  
Trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của phong trào Sinh viên cả nước nói chung và sinh viên trường Đại học Phú Yên nói riêng. Trong khi việc học tập của Sinh viên ngày càng căng thằng nhằm theo kịp nền giáo dục của nước nhà thì nhu cầu về việc thành lập một câu lạc bộ để các bạn có môi trường sinh hoạt cũng cần được tăng lên, nhằm hạn chế những tiêu cực của xã hội cũng như đẩy mạnh khả năng tiếp thu kiến thức của sinh viên.
Chi tiết      
  Một số giải pháp khuyến khích giảng viên đổi mới phương pháp giảng dạy  
Hãy cùng phân tích những thực trạng của công tác giảng dạy đại học hiện nay để từ đó xây dựng các sở cứ khoa học nhằm đưa ra các giải pháp triển khai để giúp giảng viên làm tốt công việc giảng dạy của mình, trong đó có việc đổi mới PPGD.
Chi tiết      
  Xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2020 là vấn đề cấp thiết.  
Trong hai ngày 25 – 26/9, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2011. GD&TĐ Online giới thiệu toàn văn "Thông cáo báo chí về một số nội dung chủ yếu của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2011” của Văn phòng Chính phủ.
Chi tiết      
  Bảy nguyên tắc dạy tốt ở bậc Đại học  
Mời các giảng viên tham khảo bảy nguyên tắc dạy tốt - học tốt ở bậc Đại học, Cao đẳng ( theo thông tin của Trường Quốc tế Thái bình dương- Pacific College)
Chi tiết      
  Vấn đề và Sự kiện: "Bóng đá Việt Nam, cái gì cũng nhất ?"  
Cuộc tổng kết mùa giải 2011 tổ chức ở Hà Nội đã diễn ra trong bối cảnh nhiều người giờ đây không còn tự huyễn hoặc với nhau là giải đấu của chúng ta hấp dẫn nhất khu vực.
Chi tiết      
  Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp Tết Trung thu 2011.  
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2011, ngày 8.9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước.
Chi tiết      
  Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào học sinh, sinh viên khối ĐH, CĐ, TCCN năm học 2010 – 2011.  
Sáng ngày 6/9/2011, tỉnh Đoàn - Hội sinh viên tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên khối ĐH, CĐ, TCCN năm học 2010 – 2011
Chi tiết      
  Cuộc vận động “Sinh viên 5 Tốt” đang trở thành điểm sáng  
Ban Thư ký Trung ương Hội SVVN vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khoá VIII để bàn thảo các nội dung quan trọng như Sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I năm học 2010-2011, Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Sinh viên tình nguyện – Hè 2011, thông qua chuyên đề “Đoàn kết, tập hợp sinh viên Việt Nam học tập tại nước ngoài”, đánh giá công tác triển khai thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 Tốt”.
Chi tiết      
  Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới  
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2011 - 2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cả nước. Ban biên tập Website xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Chủ tịch nước:
Chi tiết      
  Nhiều hoạt động của SVTN Trường Đại học Phú Yên trước khi kết thúc chiến dịch tình nguyện hè 2011  
Qua 4 tuần thực hiện chiến dịch tình nguyện hè 2011 của Đoàn trường Đại học Phú Yên tại 02 xã Eatrol và Eabar thuộc huyện Sông Hinh, ngày 10/8 các Đội SVTN đã rút quân, hoàn thành xuất sắc chiến dịch
Chi tiết      
  Đào tạo và sử dụng nhân tài  
Thời cơ và vận hội. Thuận lợi và khó khăn. Những yếu tố khách quan như mưa, như nắng, như gió, như mây, như dông, như bão... đến rồi đi, thời nào chả có. Vấn đề là ở nội lực của từng dân tộc, ở "nguyên khí quốc gia” có được nuôi dưỡng, giữ gìn, trân trọng hay không? Chính vì thế mà một trong những việc quan trọng nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà khi mới ra đời là chống giặc dốt và tìm người tài đức. Chủ tịch Hồ Chí Minh tin tưởng sâu sắc rằng trong đồng bào của mình không thiếu người có tài, có đức, chỉ: "E vì Chính phủ nghe không đến, thấy không khắp, đến nỗi những bậc tài đức không thể xuất thân”(3).
Chi tiết      
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn nhân sự cấp cao  
Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng kiến nghị các đại biểu Quốc hội dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn để bầu và phê chuẩn những người xứng đáng vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Nhà nước.
Chi tiết      
  Ứng viên lãnh đạo cấp cao phải qua sàng lọc, lựa chọn từ thực tiễn  
Chiều 19/7, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo quốc tế công bố nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13. Trả lời báo chí, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho hay, ở kỳ họp tới, Quốc hội sẽ bầu nhân sự cấp cao, lập Ủy ban sửa đổi Hiến pháp 1992 và nghe Chính phủ báo cáo về tình hình biển Đông.
Chi tiết      
  Vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội XI vào giảng dạy lý luận chính trị  
Ngày 18/7, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng cho giảng viên lý luận chính trị các trường đại học và cao đẳng tại Hà Nội. Trên 700 học viên tham dự lớp học.
Chi tiết      
  Đột phá khâu quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục  
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ngành Giáo dục tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục.
Chi tiết      
  Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam  
Trong lịch sử, Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống ngoại xâm. Phần lớn thư tịch cổ quốc gia trong các giai đoạn đó đã bị quân xâm lược tiêu hủy với mục tiêu xóa sạch văn hóa Việt để dễ bề đồng hóa. Tuy nhiên, chỉ với những tài liệu chính sử còn lại đến nay cũng đủ để chứng minh người Việt Nam đã có chủ quyền lịch sử từ rất lâu đời trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hoàn toàn phù hợp với tập quán cũng như luật pháp quốc tế về việc xác lập và khẳng định chủ quyền lãnh thổ.
Chi tiết      
  Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2010: Trường Đại học Phú Yên được UBND tỉnh tặng Bằng khen.  
Sáng ngày 08-7-2011, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2010 và triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2011.Dự hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo và Chánh văn phòng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Chi tiết      
  Tin vui: Nhà giáo được hưởng phụ cấp thâm niên.  
Từ ngày 01 - 5 - 2011, nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm ( 60 tháng ) trở lên được hưởng phụ cấp thâm niên. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 quy định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Nghị định có hiệu lực từ 01-9 - 2011.
Chi tiết      
  Hướng dẫn rút hồ sơ ĐKXT vào đại học, cao đẳng năm 2011  
Ngày 24/6/2011, Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn số 4140/BGD ĐT-GD ĐH về việc hướng dẫn rút hồ sơ ĐKXT vào đại học, cao đẳng năm 2011. Sau đây là nội dung công văn.
Chi tiết      
  Công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ  
Ngày 23/6/2011, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi Công điện đến Chủ tịch HĐTS các trường đại học, cao đẳng. Sau đây là nội dung văn Công điện:
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312