CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa của gia đình Việt Nam.  
Sáng 26.6, tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam và phát động cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức.
Chi tiết      
  Vào đại học có phải mơ ước của bạn?  
“Cuộc đời không có ước mơ giống như con tàu không có bánh lái”. Vậy vào đại học có phải con đường duy nhất để bạn thực hiện ước mơ? Bạn chuẩn bị tinh thần ra sao trước kỳ thi sắp tới? Ai là điểm tựa tinh thần của bạn? Chỉ còn 10 ngày nữa, kỳ thi đại học bắt đầu, Thạc sĩ tâm lý Trần Thức có bài viết chia sẻ, động viên các thí sinh cần vững tâm vượt qua khó khăn trước mắt, vững tâm bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin.
Chi tiết      
  HÐND tỉnh Phú Yên khóa VI sẽ hết lòng vì dân, gắn bó mật thiết với dân, chịu sự giám sát của nhân dân  
(Trích phát biểu của đồng chí HUỲNH TẤN VIỆT, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VI tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa VI)
Chi tiết      
  Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam: Nguyễn Ái Quốc - Người khơi nguồn một dòng báo, một sự nghiệp  
Báo Thanh niên do Nguyễn Ái Quốc lập ra ở Quảng Châu, Trung Quốc – số đầu ra ngày 21.6.1925 - là mốc mở đầu cho cả một dòng báo chí cách mạng ở Việt Nam, hay nói cách khác là sự mở đầu cho cả một dòng báo chí của nước Việt Nam mới.
Chi tiết      
  Lựa chọn nhân tài làm lãnh đạo các cơ quan Nhà nước là trách nhiệm trước cử tri và nhân dân.  
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử đạt tỷ lệ rất cao và đã thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.
Chi tiết      
  Muốn tiến xa, đừng học lệch  
TP- Nữ sinh Tôn Hà Anh vừa từ Mỹ về Việt Nam nghỉ hè và chia sẻ những kinh nghiệm học tập để kiếm học bổng. Tôn Hà Anh, nữ sinh Việt Nam du học tại trường THPT St. Andrew’s (bang Delaware, Mỹ) cùng một lúc được năm trường đại học hàng đầu của Mỹ mời nhập học, trong đó có Đại học Harvard.
Chi tiết      
  Trung Quốc lại cắt cáp tàu Việt Nam  
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận việc tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu địa chấn Việt Nam xảy ra sáng ngày 9/6/2011.
Chi tiết      
  6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác biển và hải đảo Việt Nam  
(Chinhphu.vn) – Tham dự lễ mít tinh quốc gia nhân ngày Đại dương Thế giới (8/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định cần tiếp tục thực hiện tốt 6 nhiệm vụ quan trọng.
Chi tiết      
   Mời tham gia bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.  
Vịnh Hạ Long ( Quảng Ninh), kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ của Việt Nam đã hai lần được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị thẩm mỹ (1994) và giá trị địa chất, địa mạo (2000). Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang xúc tiến việc đệ trình lên UNESCO công nhận khu vực này là Di sản thế giới lần thứ 3.
Chi tiết      
  “Gìn giữ môi trường trong lành trong gia đình, cộng đồng và nhà trường”  
“Gìn giữ môi trường trong lành trong gia đình, cộng đồng và nhà trường”. Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý tại Lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (5/6) và phát động Phong trào bảo vệ môi trường trong các nhà trường được tổ chức tại Trường ĐH Tây Nguyên - tỉnh Đắk Lắk sáng 5/6.
Chi tiết      
  Tổng kết Giải bóng chuyền nữ HSSV năm học 2010 - 2011.  
Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi ( từ 31/5/2011 đến 04/6/2011 ), Giải bóng chuyền nữ HSSV Trường Đại học Phú Yên năm học 2010-2011 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Chi tiết      
  Kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 -2011): Cuộc hành trình vì tương lai dân tộc  
Tròn một thế kỷ trước, ngày 5-6-1911, Bác Hồ, lúc đó tên là Nguyễn Tất Thành, với tên mới là Văn Ba đã rời Sài Gòn (nay là TP Hồ Chí Minh) ra đi với một hoài bão lớn: tìm hiểu nền văn minh của thế giới, ra sức học hỏi để sau này về cứu nước, cứu nhà.
Chi tiết      
  Trao đổi: Phương pháp tự học tốt các môn Lý luận - Chính trị.  
Dạy và học là hai quá trình nằm trong một thể thống nhất biện chứng. Thầy dạy – trò học, dạy như thế nào sẽ có cách học tương ứng. Thực tế giảng dạy chúng tôi nhận thấy rằng không thể phát huy được tư duy sáng tạo của sinh viên, với tính chủ động cao trong học tập khi giảng viên sử dụng phương pháp dạy học nặng về truyền thụ kiến thức.
Chi tiết      
  Các cháu vui chơi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi  
Vào lúc 18h ngày 1/6/2011 tại Giảng đường Trường Đại học Phú Yên, Công đoàn nhà trường đã tổ chức ngày “Quốc tế thiếu nhi” cho các cháu là con CBVC nhằm gặp gỡ, giao lưu, trao quà và phát thưởng cho các cháu thiếu nhi đã có nhiều cố gắng và đạt những thành tích cao trong học tập.
Chi tiết      
  Về với Trường Sa  
Lời Ban Biên tập- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" từ ngày 04/5 đến ngày 18/5/2011 tại huyện đảo Trường Sa. Bạn Đỗ Thị Thùy - Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học - Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Phú Yên vinh dự được tham gia chương trình này. Ban Biên tập website xin giới thiệu bài viết của SV Đỗ Thị Thùy sau khi từ Trường Sa trở về..
Chi tiết      
  Chiều 31 - 5 - 2011: Khai mạc Giải bóng chuyền nữ HSSV năm học 2010 -2011  
Lễ Khai mạc Giải bóng chuyền nữ HSSV Trường ĐH Phú Yên năm học 2010-2011 đã được tổ chức vào lúc 17g15 ngày 31/5/2011 tại sân bóng chuyền ở khu vực Ký túc xá nhà trường. Đến dự Lễ khai mạc có đại diện Lãnh đạo các Khoa , Bộ môn, cán bộ, giảng viên và đông đảo HSSV nhà trường.
Chi tiết      
  Trẻ em xứng đáng được dành sự ưu tiên và những gì tốt đẹp nhất.  
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự ưu tiên và những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Chi tiết      
  "Ngồi chơi xơi nước"  
Theo số liệu của Bộ Nội vụ về thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức được báo chí dẫn nguồn lại trong tuần qua nhân một Hội thảo về Cải cách thủ tục, quy trình hành chính thì hiện nay có: 33% công chức trong bộ máy hành chính nhà nước “ngồi chơi xơi nước”, 33% công chức có cũng được, không có cũng xong, 33% còn lại tạm gọi là có làm việc thực sự.
Chi tiết      
  Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6: "Bác Hồ một tình yêu bao la"  
Trong ký ức của mỗi người chúng ta, đã có biết bao câu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi. Chúng ta nhớ có lần Người đã nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi”.
Chi tiết      
  "Trung Quốc đang cố tình làm dư luận hiểu nhầm"  
Trung Quốc đang cố tình làm cho dư luận hiểu nhầm khu vực không có tranh chấp thành khu vực có tranh chấp - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói tại cuộc họp báo chiều 29/5.
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312