CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  TIN TỨC
  Bao giờ hết phân biệt “ môn chính”, “môn phụ”?  
Tình trạng phân biệt đối xử giữa “môn chính” và “môn phụ” đang diễn ra khá phổ biến trong nhà trường, phụ huynh và học sinh hiện nay.
Chi tiết      
  Hồ Chí Minh với bầu cử Quốc hội  
Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII đã đến gần. Để ngày bầu cử thật sự là “ngày hội” như khẩu hiệu đang căng lên không phải là điều đơn giản.
Chi tiết      
  Phản đối Trung Quốc cấm đánh bắt tại Biển Đông  
Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc đơn phương thi hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm cho tình hình Biển Đông phức tạp thêm.
Chi tiết      
  Về giai đoạn Bác Hồ dạy học ở Phan Thiết  
Đoàn chủ tịch hội thảo “Nghiên cứu, xác minh giá trị di tích và tư liệu về sự kiện thầy giáo Nguyễn Tất Thành sống và dạy học ở Phan Thiết” (do Bộ VH-TT-DL và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp) vừa đưa ra một số kết luận về giai đoạn Người dừng chân dạy học ở trường Dục Thanh.
Chi tiết      
  Phát huy giá trị phong trào Thanh niên tình nguyện  
Trong những ngày này, tuổi trẻ cả nước đang nô nức ra quân Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2011, cao điểm của phong trào Thanh niên tình nguyện (TNTN). Kể từ khi được Ban Bí thư T.Ư Ðoàn chính thức phát động vào năm 1999, phong trào Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ và các cấp bộ đoàn đã trải qua hơn 10 năm phát triển cùng những thành quả tốt đẹp trên nhiều phương diện khác nhau của cuộc sống.
Chi tiết      
  “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”  
Bất cứ thời đại nào, một dân tộc yếu luôn là một nước nhược tiểu, bị lăm le đe doạ từ nhiều phía. Hôm nay ai cũng vui vì Nhà nước coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, tầm quan trọng của tri thức, của nguồn nhân lực chất lượng cao, thêm một lần nữa, được nhấn mạnh và đề cao.
Chi tiết      
  Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  
Thực hiện Nghị quyết Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Ðảng, Bộ Chính trị (khóa X) đã ban hành Chỉ thị 06-CT/TW, ngày 07-11-2006 về Tổ chức Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Chi tiết      
  Lựa chọn những phụ nữ tiêu biểu tham gia Quốc hội và HÐND các cấp  
Phụ nữ Việt Nam giữ vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta qua mọi thời kỳ đều xuất hiện những tấm gương phụ nữ tài giỏi, tiêu biểu đã được ghi vào sử sách, lưu truyền từ đời này sang đời khác, có đóng góp to lớn, gắn liền với các sự kiện trọng đại của đất nước và của dân tộc.
Chi tiết      
  Sinh viên Trường Đại học Phú Yên ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”  
Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Phú Yên lần II - NK 2011 – 2013; lập thành tích chào mừng 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2011); nhằm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, sáng ngày 08/5/2011, hơn 1.000 Đoàn viên, Hội viên toàn trường đã ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
Chi tiết      
  Liên chi Hội khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non ra mắt câu lạc bộ “Tình nguyện Ngàn hạc giấy Phú Yên”.  
Hòa chung không khí vui mừng về sự thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Phú Yên, chào mừng năm Thanh niên 2011 và thực hiện kế hoạch hoạt động các câu lạc bộ, đội - nhóm thanh niên của BTK HSV trường; LCH Khoa Giáo Dục Tiểu học & Mầm non tổ chức thành lập Câu lạc bộ “Tình nguyện Ngàn hạc giấy Phú Yên”.
Chi tiết      
  Đại hội Đại biểu Hội SV Trường ĐH Phú Yên, lần II, NK 2011 – 2013 thành công tốt đẹp.  
Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào SV Trường Đại học Phú Yên, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - BGH, Hội SV tỉnh Phú Yên, sáng ngày 24/4/2011 ĐH Đại biểu Hội SV Trường Đại học Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2013 đã được long trọng khai mạc.
Chi tiết      
  Máu đỏ của bạn là màu xanh hi vọng của mọi người  
Sáng ngày 7/4, tại Nhà Văn hóa Lao động Tỉnh Phú Yên, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2011
Chi tiết      
  Về trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi ...  
Ngày 30/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 471 /QĐ-TTg về trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công và hộ nghèo đời sống khó khăn.
Chi tiết      
  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Thanh niên phải không ngừng rèn luyện, thể hiện trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam  
(Chinhphu.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn thế hệ trẻ hôm nay và mai sau phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, sáng tạo, luôn là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh.
 
Chi tiết      
  Tuổi trẻ Trường Đại học Phú Yên góp phần xây dựng quê hương  
“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Lời bái hát” Khát vọng tuổi trẻ” như một thông điệp không riêng gì tác giả- Vũ Hoàng mà còn là của toàn thể nhân dân Việt Nam muốn gửi đến thế hệ thanh niên ngày nay.
Chi tiết      
  Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng  
(ĐCSVN) - Ngày 17/3, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị số 01-CT/TW về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam giới thiệu toàn văn Chỉ thị:
Chi tiết      
  Hoạt động chào mừng tháng Thanh niên và ngày quốc tế Phụ nữ 8/3  
Thiết thực chào mừng Tháng thanh niên và kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Khoa GD Tiểu học và Mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú với sự tham gia của tất cả các thầy cô và các lớp (trừ các lớp đi TTSP). Đây là dịp để Sinh viên Khoa GD Tiểu học và Mầm non thể hiện năng lực, sở trường của mình trong sinh hoạt tập thể, tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.
Chi tiết      
  Trường gần nhà: Dễ đậu, dễ tìm việc  
Nếu học lực chỉ trung bình-khá, gia cảnh không dư giả, thí sinh nên chọn ngành học phù hợp ở trường ĐH, CĐ của vùng và ngay tỉnh mình.
Chi tiết      
  Thực hiện chương trình hành động về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoan 2010-2012  
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong học kỳ II năm học 2010-2011 hoàn thành việc: 1) Xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo; 2) Rà soát, bổ sung các chỉ số trong chiến lược phát triển trường giai đoạn 2011-2015, định hướng 2020; 3) Cam kết chất lượng đào tạo.
Chi tiết      
  Thống nhất cao việc giữ ổn định kỳ tuyển sinh 2011  
Những vấn đề “nóng” nhất của kỳ tuyển sinh 2011 đã được đề cập đến tại hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 do Bộ GD&ĐT tổ chức qua 6 đầu cầu truyền hình: Hà Nội, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận.
Chi tiết      
Xem tiếp    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312