Trao niềm đam mê mỹ thuật cho trẻ khuyết tật

02 tháng 11, 2017

Ở cái tuổi ngoài 50 nhưng vợ chồng cô Ngô Thị Kim Hương, giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Phú Yên và họa sĩ Nguyễn Huỳnh Ân vẫn vẹn nguyên niềm đam mê mỹ thuật, truyền dạy những kiến thức mình có được cho lớp trẻ. Đặc biệt, với lòng yêu nghề, yêu trẻ, cô Kim Hương còn mang đến cho các em khuyết tật niềm tin yêu vào cuộc sống qua từng nét vẽ.

VỀ MÁI NHÀ XƯA TÌM THỜI ĐÃ MẤT

22 tháng 10, 2017

Hơn 10 năm sau tập thơ đầu tiên Dòng sông về muộn (NXB Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh - 2004), nhà thơ Đinh Lăng mới xuất bản tập thơ thứ hai Mái nhà xưa. Điều đó cho thấy anh hết sức cẩn trọng, khó tính với thơ. Tuy nhiên, cũng có thể do công việc bề bộn của một giảng viên đại học, nghiên cứu, quản lý đã làm cho anh không còn nhiều thời gian dành cho thơ. Dù sao thì người yêu thơ, nhất là bạn đọc ở quê nhà Phú Yên không thể quên thơ Đinh Lăng và vẫn chờ đón ở anh những nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ.

Có một tình yêu văn chương

20 tháng 10, 2017

Nhiều người ở Phú Yên biết TS Nguyễn Thị Thu Trang là Phó Hiệu trưởng Trường đại học Phú Yên và là một người giảng dạy nghiên cứu văn học. Sau khi trình làng nhiều đầu sách có giá trị, chị vừa ra mắt tập “Cảm nhận văn chương” (NXB Hội Nhà văn), một cuốn sách được trình bày trang nhã và rất đẹp, tập hợp 36 bài viết nghiên cứu - phê bình văn học mang dấu ấn cá nhân của người viết.

Nhẹ nhàng dưới mái nhà xưa

19 tháng 10, 2017

Là một giảng viên đại học, vừa nghiên cứu khoa học vừa làm quản lý nhưng thầy giáo Đinh Lăng vẫn “chung tình” với thơ. Nói “chung tình”, không có nghĩa là in thơ liên tục mà anh sáng tạo, chắt lọc, nâng niu cất giữ những giá trị tinh thần trên từng con chữ. Chính vậy, mãi hơn 10 năm sau tập thơ đầu tay Dòng sông về muộn (2004) đến đầu xuân Đinh Dậu này, anh mới in tập thơ thứ hai Mái nhà xưa.
« | 1 | 2 | »