Trường Đại học Phú Yên nỗ lực hội nhập quốc tế

02 tháng 12, 2022

Hội nhập quốc tế được Trường Đại học Phú Yên coi là phương thức trọng tâm để nâng cao vị thế của Nhà trường trong khu vực và trên thế giới, xây dựng môi trường học tập và làm việc năng động, chuyên nghiệp và có tính quốc tế hóa cao, góp phần tạo nên những công dân toàn cầu. Trong những năm qua, bộ phận Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phú Yên đã trưởng thành và gắn bó mật thiết với sự phát triển của Nhà trường. Đội ngũ cán bộ ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động ngày càng hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ hợp tác quốc tế, xây dựng và phát triển sự hợp tác nhiều mặt của nhà trường với các đối tác nước ngoài. Nhờ đó các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong nhà trường có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ.

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12 “Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng”

01 tháng 12, 2022

Ở Phú Yên, số người nhiễm HIV/AIDS đang ở giai đoạn tập trung trong nhóm người có nguy cơ cao (nhóm có quan hệ tình dục không an toàn). Dịch HIV/AIDS đã có mặt ở 9/9 huyện thị xã, thành phố. Tính đến ngày 31/10/2022, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV là 915 trường hợp, số bệnh nhân AIDS là 315 và 215 trường hợp tử vong do AIDS. Tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng là 0,09%. Theo thống kê thì đối tượng nhiễm HIV mới được ghi nhận nhiều nhất là ở nhóm tuổi từ 16 đến 49 tuổi. Đường lây chủ yếu hiện là đường tình dục, đặc biệt đáng lo ngại là quan hệ tình dục đồng giới nam với nam.

Nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao uy tín của cơ sở đào tạo

01 tháng 12, 2022

Bên cạnh công tác giáo dục, nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường đại học. Không chỉ góp phần củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhiều đề tài nghiên cứu đã được áp dụng vào thực tế, mang lại hiệu quả cao.

Hội thảo Khoa học "Tuy An - Miền di sản”

23 tháng 11, 2022

Ngày 23/11/2022, UBND huyện Tuy An đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, cùng với Trường Đại học Phú Yên tổ chức Hội thảo Khoa học “Tuy An – Miền di sản”. Đến dự có bà Hồ Thị Nguyên Thảo – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Chân – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11)

19 tháng 11, 2022

Từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022, Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Phú Yên đã phối hợp với các Đoàn khoa làm thủ công hơn 200 bó hoa giấy để tặng cho toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động trong toàn trường nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Ngoài ra, tập thể các lớp đại học, cao đẳng chính quy cũng xây dựng clip gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đăng trên facebook của Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Phú Yên.

Hội nghị viên chức – người lao động Trường Đại học Phú Yên năm học 2022-2023

19 tháng 11, 2022

Ngày 18/11/2022, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội nghị viên chức – người lao động năm học 2022 – 2023. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Duyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Đức Thoang – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể viên chức – người lao động trong toàn trường.

Khoa Sư phạm tổ chức chương trình “Dạ thưa Thầy! 50 năm ấy biết bao nhiêu tình”

19 tháng 11, 2022

Trải qua một chặng đường dài của lịch sử dựng xây, phát triển và hội nhập từ 1970 - 2022, Trường Đại học Phú Yên đã không ngừng đổi thay và lớn lên từng ngày. Trong hành trình ấy, thầy và trò Khoa Sư phạm qua các thời kỳ cũng đã luôn nổ lực phấn đấu để góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. Mãi luôn trân quý những kinh nghiệm, những tình cảm và tất cả sự cống hiến của quý thầy cô giáo để đem lại vinh quang cho Khoa Sư phạm, cho Trường Đại học Phú Yên.

Quỹ học bổng LOTTE trao 10 suất học bổng đợt 2 năm 2022 cho sinh viên Trường Đại học Phú Yên

18 tháng 11, 2022

Ngày 17/11/2022, Quỹ học bổng LOTTE (thuộc Tập đoàn LOTTE – Hàn Quốc) đã phối hợp với Trường Đại học Phú Yên trao 10 suất học bổng (400USD/suất) cho sinh viên Trường Đại học Phú Yên vượt khó học giỏi. Đến dự có TS. Lê Đức Thoang – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các khoa, phòng trực thuộc Trường Đại học Phú Yên.

Chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 22 và ra mắt các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Phú Yên

18 tháng 11, 2022

Thực hiện kế hoạch công tác Hội sinh viên năm học 2022, ngày 17/11/2022, Hội Sinh viên Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức chương trình “Chào đón tân sinh viên khóa 22 và ra mắt các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Hội Sinh viên năm học 2022-2023”. Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo các khoa; đồng chí Nguyễn Thị Hòa Bình – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Liên Hương – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; thành viên các câu lạc bộ, đội, nhóm, cùng toàn thể tân sinh viên khóa 22.

« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | »