Thời gian qua, Trung tâm Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Phú Yên đã nghiên cứu thành công quy trình và triển khai sản xuất tỏi đen nhằm phục vụ cộng đồng trong mùa dịch.
Tác dụng của tỏi đen
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác định tác dụng của tỏi đen là rất tốt đối với sức khỏe con người. Một số tác dụng tiêu biểu như giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, tăng cường trí nhớ, tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây hại và sự tổn hại của gốc tự do, phòng chống và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư…. Đặc biệt, ăn tỏi đen đúng cách không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa nhiều bệnh mà còn có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 hiện nay (*).
Cách dùng tỏi đen
Theo các nhà khoa học Nhật Bản, người trưởng thành ăn trực tiếp từ 1 đến 3 củ tỏi được lên men (tỏi đen) mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ép tỏi đen thành nước ép tỏi nguyên chất để sử dụng. Tỏi có thể ngâm với rượu để uống mỗi ngày như các loại rượu thuốc khác. Cũng có thể ngâm tỏi đen đã bóc vỏ cùng với mật ong trong lọ thủy tinh và sử dụng sau khoảng 3 tuần.
Tỏi đen của Trung tâm KHCN vừa đóng gói tháng 9/2021
Nhằm góp phần thực hiện thành công giá trị cốt lõi của nhà trường: “Chất lượng, hiệu quả, sáng tạo, vì cộng đồng”, Trung tâm Khoa học và Công nghệ thuộc Trường Đại học Phú Yên đã tiến hành sản xuất tỏi lên men có chất lượng cao. Sản phẩm tỏi đen của Trung tâm được Hội đồng khoa học Nhà trường đánh giá cao bởi tính khoa học và thực tiễn.
Thông tin liên hệ:
Trung tâm Khoa học và Công Nghệ - Trường Đại học Phú Yên, 01 Nguyễn Văn Huyên, Phường 9, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Email: trungtamkh_cn@pyu.edu.vn. Điện thoại: 02573.843.336
Di động: 0905634276 (Trần Xuân Hồi, Phó Giám đốc)
------------
(*) Sử dụng tỏi đen để tăng cường đề kháng chống virus Corona,
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/su-dung-toi-den-de-tang-cuong-de-khang-chong-virus-corona-781723.ldo